“Siêu bão” Apple đổ bộ vào cộng động Fan hâm mộ táo khuyết.

Apple vừa giới thiệu iPhone XS và iPhone XS Max để cạnh tranh với các siêu phẩm Android hàng đầu hiện nay như Samsung Galaxy S9, Galaxy Note 9…Vậy bộ đôi iPhone mới này là “siêu bão” gì để đấu lại các siêu phẩm Android hiện nay?

Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây bão cộng đồng fan táo khuyết
Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây “siêu bão” cộng đồng fan táo khuyết

Về cơ bản iPhone XS và iPhone XS Max chia sẻ rất nhiều tính năng mà phiên bản iPhone năm ngoái đã có. Đó là nhận diện khuôn mặt Face ID và chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode. Tuy nhiên, trên phiên bản mới, các chức năng này được cải thiện và tinh chỉnh hơn.

Một trong những nâng cấp quan trọng nhất là chuyển sang bộ vi xử lý A12 Bionic mới mà Apple tuyên bố nhanh hơn 15% so với A11. Con chip mới bao gồm một CPU 6 nhân gồm 2 lõi cho hiệu năng và 4 lõi dành cho các hiệu ứng, 4 nhân GPU, nhanh hơn 50% so với chip A11 và một bản cập nhật của mạng nơ-ron – một phần đặc biệt trong con chip để xử lý các tác vụ AI. Chip A11 có 2 lõi cho Neural Engine, nhưng A12 sẽ có tới 8 lõi xử lý và có thể xử lý 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, thay vì chỉ là 600 tỷ so với Engine trên chip A11.

Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây bão cộng đồng fan táo khuyết 2
Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây “siêu bão” cộng đồng fan táo khuyết 2

Trong sự kiện trình làng bộ iPhone mới diễn ra đêm 12/9, Phil Schiller – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing toàn cầu của Apple tự hào giới thiệu rằng, đây là “con chip thông minh nhất, mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc smartphone”. Tuy nhiên, để có thể xác định chính xác con chip này có giúp iPhone XS và iPhone XS Max thắng được các siêu phẩm Android về tốc độ hay không thì sẽ phải chờ đánh giá thực tế khi sản phẩm này chính thức được phát hành ra thị trường (sau ngày 28/9).

Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây bão cộng đồng fan táo khuyết 3
Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây “siêu bão” cộng đồng fan táo khuyết 3

Cùng với bộ xử lý mạnh mẽ, điểm nổi bật đáng chú ý trên bộ đôi iPhone này chính là khả năng điều chỉnh độ sâu trường ảnh theo cách thủ công sau khi chụp ảnh ở chế độ Portrait Mode. Cho dù Apple khẳng định rằng, tính năng này không thể tìm thấy trên bất kỳ loại camera nào khác nhưng thực tế tính năng này đã có sẵn trên các điện thoại Android của Huawei và Nokia từ vài năm nay. Chưa kể, công nghệ lấy lại nét (lấy nét lại hình ảnh sau khi chụp) lần đầu tiên được công ty máy ảnh Lytro ra mắt vào năm 2012.

Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây bão cộng đồng fan táo khuyết 4
Bộ đôi Iphone XS và XMax đang gây “siêu bão” cộng đồng fan táo khuyết 4

Mặt khác, camera trên bộ đôi iPhone XS không có nhiều thay đổi vẫn với hệ thống kép cùng độ phân giải 12MP. Một ống kính có độ mở f/1.8 và một ống kính tele cho chụp chân dung với độ mở f/2.4. Máy hỗ trợ zoom quang 2x, quay video 4K, chế độ Smart HDR thay thế cho chế độ HDR cũ. Camera trước có độ phân giải 7MP, độ mở f/2.2 và cũng có chế độ chụp chân dung như camera sau.

Do đó, chúng ta có thể thấy tất cả các tuyên bố quan trọng của Apple trên bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max vẫn chưa thực sự tạo đột phá và ấn tượng thực sự. Nếu so sánh thông số kỹ thuật của bộ đôi iPhone mới với các siêu phẩm Android hiện nay thì có đôi chút còn “thua thiệt”.

Hiện nay, Hệ thống Sarah Le cũng có “siêu bão” còn hot hơn cả Apple. Tìm hiểu ngay nhé:

Hotline: 093 459 7616

Địa chỉ: 

  • Miền Bắc: Số 9/21 Ngõ 12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Miền Nam: Số 150/19 đường Nguyễn Trãi, P.Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

Nguồn: dev.thietbithammy.vn

Bình luận trên Facebook