Hơn 100 doanh nghiệp tham dự tọa đàm pháp luật về xu hướng làm đẹp 4.0

Ngày 17/11, tại TP.HCM, báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phối hợp với Công ty TNHH Sarah Le tổ chức Tọa đàm pháp luật: “Công nghệ và xu hướng làm đẹp 4.0: Những vấn đề pháp lý và thực tiễn” với sự tham dự của Ban Biên tập báo PLVN, đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế TP. HCM, Quản lý thị trường TP.HCM, Hiệp hội thẩm mỹ TP.HCM, cùng hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận… Tại tọa đàm, nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý và xu hướng làm đẹp cũng như những quy định về xử phạt.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo PLVN nhấn mạnh: “Hoạt động làm đẹp nói chung và kinh doanh thiết bị thẩm mỹ nói riêng đang có quá nhiều bất cập do những quy định chưa đồng bộ. Nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động cố tình quảng cáo thổi phồng sản phẩm dịch vụ gây ra nhiều hệ lụy về tính mạng và sức khỏe”.

Ông mong rằng, qua buổi tọa đàm sẽ giúp doanh nghiệp, cơ quan quản lý và giới truyền thông có cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh doanh sản phẩm, thiết bị làm đẹp hiện nay.

Cùng quan điểm với ông Trần Đức Vinh, Bác sĩ Nguyễn Hồng Dũng, Phòng Quản lý Dịch vụ Y tế, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Thời gian qua, nhiều trường hợp thẩm mỹ đã để lại hậu quả về sức khỏe. Nhiều người khi đến với các cơ sở thẩm mỹ là khách hàng nhưng khi ra về đã trở thành bệnh nhân bởi nhiều cơ sở thẩm mỹ đều hoạt động tự phát và chưa được cấp phép. Những người chăm sóc dịch vụ thẩm mỹ, kỹ thuật viên hầu như chưa được đào tạo”.

Đại diện Công ty tài chính ACS phát biểu tham luận tại Tọa đàm
Đại diện Công ty tài chính ACS phát biểu tham luận tại Tọa đàm

Còn theo ông Đỗ Quang Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội thẩm mỹ TP. Hồ Chí Minh: “Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh chỉ có 150 cơ sở thẩm mỹ được cấp giấy phép và được sở quản lý và 14 bệnh viện thẩm mỹ. Còn khoảng 3.000 cơ sở thẩm mỹ hoạt động dưới hình thức spa này kiêm luôn dịch vụ: cắt mắt, nâng mũi, tiêm (filler),… ngày một tràn lan và phát triển mạnh. Có cơ sở thẩm mỹ có thể thu 1 tỷ đồng/ngày. Chính vì doanh thu quá lớn đã thu hút rất nhiều cơ sở làm đẹp không được cấp phép, không có chứng chỉ chuyên môn vẫn ngang nhiên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

Ông cũng mong muốn báo PLVN nêu cao vai trò là cơ quan báo chí chính thống về pháp luật, tăng cường cảnh báo về tình trạng thẩm mỹ tràn lan không được cấp phép nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc làm đẹp. Đảm nhận vai trò phân phối độc quyền và với sứ mệnh chăm sóc, mang đến cho phái đẹp làn da không tuổi, cùng đường cong S-Line.

Tại buổi tọa đàm, CEO Sarah Tú – Giám đốc Công ty TNHH Sarah Le đã giới thiệu công nghệ mới SEYO TDA, và Multi-Slim Pro. Đây là 2 sản phẩm công nghệ có nguồn gốc từ Đức và Hàn Quốc. 2 công nghệ này còn được coi là chìa khóa vàng của làn da. Seyo TDA và Multi-Slim Pro – là 2 sản phẩm đột phá công nghệ độc quyền tại Việt Nam do Sarah Le cung phân phối. Giải pháp duy nhất và đầu tiên trên thế giới thay thế tiêm filler Botox và phẫu thuật thẩm mỹ.

Với những ưu thế vượt trội hoàn toàn so với 2 phương pháp tiêm filler Botox và giải quyết được những hạn chế là công nghệ không xâm lấn, không kim tiêm, không tác dụng phụ và không gây tổn thương cho da, khách hàng có thể trang điểm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không bị kích ứng hay tăng sắc tố, kết quả thấy rõ sau lần đầu tiên trị liệu.

Trong khuôn khổ tọa đàm, Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã ký kết hợp đồng truyền thông và hỗ trợ pháp lý với một số doanh nghiệp trong ngành kinh doanh thẩm mỹ.

Kết luận tọa đàm, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là năm thứ 3 báo Pháp luật Việt Nam chuẩn bị khởi động chương trình “Doanh nghiệp, doanh nhân – Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”, với trách nhiệm truyền thông pháp luật, đồng hành cùng doanh nghiệp, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức nhiều chương trình sự kiện liên quan đến pháp luật của từng ngành nghề, lĩnh vực, đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần thượng tôn pháp luật”.

Nguồn: dev.thietbithammy.vn

 

Bình luận trên Facebook